Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 603
Năm 2019 : 6.620
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Bắc Nghĩa tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng tìm hiểu về thiên tai và trường học an toàn”

Biến đổi khí hậu đang diễn ra ở qui mô toàn cầu trong đó có Việt Nam. Biến đổi khí hậu đang tác động sâu rộng đến sản xuất, đời sống và môi trường của chúng ta, điển hình như các sự kiện thiên tai bất thường diễn ra trong những năm gần đây, hạn hán, lũ lụt, bão, lốc xoáy.. xảy ra ở nhiều địa phương và ở phường Bắc Nghĩa chúng ta, người dân cũng chứng kiến các đợt hạn hán ngày càng kéo dài, bão lớn, lũ lụt, nhiệt độ tăng dần qua các năm...

Biến đổi khí hậu đang diễn ra ở qui mô toàn cầu trong đó có Việt Nam. Biến đổi khí hậu đang tác động sâu rộng đến sản xuất, đời sống và môi trường của chúng ta, điển hình như các sự kiện thiên tai bất thường diễn ra trong những năm gần đây, hạn hán, lũ lụt, bão, lốc xoáy.. xảy ra ở nhiều địa phương và ở phường Bắc Nghĩa chúng ta, người dân cũng chứng kiến các đợt hạn hán ngày càng kéo dài, bão lớn, lũ lụt, nhiệt độ tăng dần qua các năm... Vấn đề biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn diện, sâu sắc quá trình phát triển của toàn cầu cũng như của Việt Nam như lương thực, nước uống, năng lượng và các vấn đề khác về an toàn xã hội. 

một trong những nước chịu tác động nng nề nhất của biến đổi khí hậu, nhưng liệu mỗi người dân chúng ta có thực sự hiểu biết những vấn đề liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu lên cuộc sống của mình hàng ngày hàng giờ?

Thêm vào đó, những người nông dân nghèo, người dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng ven biển, người khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị tổn thương khi đối diện với thiên tai.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể làm giảm thiểu tác động và gia tăng khả năng ứng phó với  biến đổi khí hậu đặc biệt ở những đối tượng dễ bị tổn thương?!

Để hiểu rõ hơn về thiên tai và biến đổi khí hậu, ngày 5/12/2017 Liên đội trường THCS Bắc Nghĩa đã tổ chức thành công sự kiện truyền thông với chủ đề “Rung chuông vàng tìm hiểu về thiên tai và trường học an toàntrong khuôn khổ Dự án Trường học an toàn ứng phó với thiên tai  do Tổ chức Plan hỗ trợ thông qua Ban Quản lý dự án Plan Phòng GD&ĐT thành phố  Đồng Hới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới