Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 603
Năm 2019 : 6.620
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả mô hình cổng trường an toàn giao thông ở trường THCS Bắc Nghĩa

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn giao thông tại khu vực cổng các trường học luôn là vấn đề nóng cần được quan tâm. Để góp phần giải quyết những tồn tại, bất cập liên quan đến vấn đề này, tại thành phố Đồng Hới , nhiều trường trung học đã xây dựng và triển khai áp dụng mô hình tự quản về an toàn giao thông góp phần hạn chế và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường.

 

      Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn giao thông tại khu vực cổng các trường học luôn là vấn đề nóng cần được quan tâm. Để góp phần giải quyết những tồn tại, bất cập liên quan đến vấn đề này, tại thành phố Đồng Hới , nhiều trường trung học đã xây dựng và triển khai áp dụng mô hình tự quản về an toàn giao thông góp phần hạn chế và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường.

 

     Phường Bắc Nghĩa, đoạn trước trường trung học cơ sở Bắc Nghĩa, trước đây từng là điểm nóng về trật tự an toàn giao thông. Tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông luôn diễn ra vào những khoảng thời gian đầu buổi học và lúc tan học. Tuy nhiên, từ năm 2017 “mô hình tự quản về an toàn giao thông” được nhà trường, chính quyền địa phương và phụ huynh chung tay xây dựng đã góp phần hạn chế và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông tại đoạn đường này.

     Cùng với việc điều chỉnh giờ học, phân chia vị trí phụ huynh đứng đợi trên vỉa hè,  Đoàn viên trường THCS Bắc Nghĩa được bố trí làm nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh sắp xếp vị trí đậu đỗ phương tiện và dẫn dắt học sinh qua đường lúc tan trường. Qua nữa năm thực hiện, mô hình tự quản về an toàn giao thông đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm thiểu sự lộn xộn, ùn tắc, mất an ninh trật tự vào giờ tan học.

Thầy Nguyễn Xuân Thắng - Hiệu trưởng trường THCS Bắc Nghĩa cho biết: "Trong những năm học tiếp theo chúng tôi cũng cố gắng để tiếp tục thực hiện mô hình này và hi vọng việc ùn tắc giao thông trước cổng trường không còn là nỗi lo của phụ huynh khi đưa đón con em lúc tan học nữa".

Theo đó, vào các ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần Đoàn viên THCS sẽ tham gia hướng dẫn, nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ phương tiện đúng quy định, dẫn dắt học sinh qua đường đồng thời tổ chức cho phụ huynh ký cam kết thực hiện các quy định về an toàn giao thông. Các buổi còn lại, nhà trường sẽ điều chỉnh giờ tan học giữa các khối để tránh tình trạng phụ huynh đến cùng lúc gây mất trật tự an toàn giao thông.

Tuy mô hình này chỉ mới triển khai thực hiện nhưng đã nhận được sự ủng hộ của phụ huynh cũng như người dân khi đi qua đoạn đường này.

Anh Nam - Phụ huynh học sinh trường THCS Bắc Nghĩa chia sẻ: "Anh cảm nhận thấy đầu tiên ánh mắt của lực lượng đoàn thanh niên của phường đã xung kích đi đầu phong trào giúp nhà trường cùng phụ huynh và các cháu để phân luồng giao thông, cùng sắp xếp lại vị trí đón đưa rất khoa học, đảm bảo an toàn giao thông. Mong rằng đoàn thanh niên sẽ nhân rộng mô hình này cho các địa bàn, các đường phường có nút giao thông chật hẹp".

     Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đồng Hới có hơn 60 trường THCS, tiểu học và mầm non. Đây là những trường có số lượng lớn phụ huynh học sinh đến đưa đón con em, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cổng trường học. Chính vì vậy, việc xây dựng và duy trì hiệu quả những mô hình, những việc làm tích cực góp phần đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc, lộn xộn tại khu vực cổng trường luôn là những việc làm cần thiết, đáng được quan tâm của từ phía nhà trường, quý vị phụ huynh, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Bên cạnh những ý nghĩa trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, việc duy trì trật tự, nề nếp tại khu vực cổng trường học còn thể hiện sự văn minh và trên hết là giáo dục ý thức tự giác cho con em mình, những học sinh nhỏ - thế hệ tương lại của đất nước.

     Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động của Đoàn viên THCS Bắc Nghiã về thực hiện an toàn cổng trường học:

2.jpg3.jpg4.jpg5.jpg6.jpg2aaa33c85157bd09e446.jpg


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới